Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini

Để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất phun rửa và tăng cường tuổi thọ cho máy bạn cần biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe. Cùng điện máy Khánh Trung tìm hiểu cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần chỉnh áp suất máy rửa xe ?

Áp suất máy rửa xe là yếu tố quan trọng quyết định tới lực xịt rửa của máy, thế nên bạn cần chú ý khi lựa chọn và sử dụng máy. Tuỳ vào từng mẫu máy rửa xe mà áp suất sẽ khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu công việc.

Máy rửa xe được sử dụng với nhiều mục đích, nếu dùng máy để vệ sinh xe cộ ở các tiệm sửa xe sẽ có áp suất từ 100 – 130 bar. Trường hợp dùng máy cho gia đình nên chọn dòng có áp suất nhỏ từ 50 – 80 bar là phù hợp.

Chính vì thế, trước khi sử dụng hãy điều chỉnh áp suất máy rửa xe, tránh vượt mức cho phép, đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Đặc biệt việc chỉnh áp suất còn giúp bạn tiết kiệm nước hiệu quả. Hầu hết máy rửa xe đều có núm điều chỉnh áp suất, cho phép người dùng điều chỉnh máy dễ dàng mà không phải ngưng công việc làm sạch.

3 cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini hiệu quả

Tùy vào từng mẫu máy rửa xe mà bạn sẽ có cách chỉnh áp suất phù hợp, dưới đây là những phương pháp điều chỉnh cho các dòng máy rửa xe mini, cao áp và dây đai mà bạn có thể áp dụng.

Chỉnh áp suất bằng van điều áp

Đa số các model máy rửa xe đều có van chỉnh áp ở ngay thân máy, bạn dễ dàng nhận biết và điều chỉnh van áp suất bằng cách xoay núm kết hợp với việc quan sát đồng hồ. Hãy vặn núm chỉnh áp theo chiều kim đồng hồ để tăng áp (+) và xoay núm chỉnh ngược chiều kim đồng hồ để giảm áp suất (-) cho máy.

num chinh ap may rua xe

Chỉnh áp suất bằng vòi phun súng xịt

Phương pháp chỉnh áp suất bằng vòi phun thường ít được dùng bởi nó chỉ dành cho một số model. Người dùng có thể thông qua hai kí hiệu (+) và (-) ở đầu phun để xoay đầu vòi phun theo chiều bạn muốn tăng hoặc giảm.

Tuy nhiên, trong khi điều chỉnh cần lưu ý tới khoảng cách tính từ vòi phun đến bề mặt phun. Nếu bạn phun ở góc hẹp và gần để tạo áp lực nước cao và phun rộng, xa để tạo áp lực thấp.

dieu chinh ap thong qua dau sung

Chỉnh áp suất bằng béc

Ở những mẫu máy rửa xe chuyên nghiệp có đi kèm 4 béc phun tương ứng với 4 mức áp cùng góc phun khác nhau gồm 0o, 15o, 25o, 40o. Khi xịt rửa, hãy lựa chọn béc phun thích hợp và không cần phải điều chỉnh máy.

  • Béc phun 0 độ: màu đỏ, sở hữu áp suất mạnh nhất, mang đến các tia nước thẳng, phù hợp để xịt rửa gầm xe
  • Béc phun 15 độ: màu vàng, tia nước tạo ra có góc bằng 15 độ, thích hợp vệ sinh trần xe và tường nhà
  • Béc phun 25 độ: màu xanh, tạo ra tia nước hình quạt góc 25 độ, có thể làm sạch các bụi bẩn thông thường bám dính ở thân xe
  • Béc phun 40 độ: màu trắng, có áp suất nhẹ, tạo tia nước 40 độ giúp rửa bọt tuyết, xà phòng hiệu quả

dau bec xịt may rua xe

Chỉnh áp suất máy rửa xe mini sao cho đúng ?

Việc phun nước nhanh hay chậm sẽ dựa vào áp lực của nước, mỗi loại máy sẽ có áp lực riêng, có hiển thị đầy đủ ở phần thông số kỹ thuật. Bạn hãy điều chỉnh áp lực ở mức 100 – 110 bar là thích hợp, tuyệt đối không dùng áp lực quá cao khiến bề mặt sơn bị bong tróc, giảm tuổi thọ máy.

Ngoài ra, nên kiểm tra áp lực nước trên một phạm vi nhỏ và quan sát rồi mới làm sạch toàn bộ bề mặt còn lại. Hãy điều chỉnh máy xịt rửa dựa vào tính chất bề mặt cần làm sạch để đạt hiệu quả tốt nhất.

Người dùng cần tạo khoảng cách giữa vòi phun xịt cùng bề mặt xe và điều chỉnh tốc độ động cơ, tốc độ vòi phun một góc rộng hơn, sau đó thu hẹp nhằm tạo áp lực tối đa, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Trường hợp đã chỉnh áp suất máy rửa xe và súng phun nhưng áp lực không theo ý muốn, quá cao hoặc quá thấp bạn nên đứng ra xa hay gần lại hơn để tăng áp lực nước hoặc giảm theo mong muốn.

Qua những thông tin trên, điện máy Khánh Trung hi vọng bạn đã biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng kỹ thuật. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hãy liên hệ tới chúng tôi theo Hotline 0905.590.435 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button