Cách Reset rơ le nhiệt bình nóng lạnh

Bạn biết gì về rơle bình nóng lạnh ? Cách reset rơle nhiệt bình nóng lạnh ? Hãy cùng dienmaykhanhtrung.com  tìm hiểu một cách đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Rơle bình nóng lạnh là gì ?

Rơle nhiệt còn có tên gọi khác là Tecmic, linh kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc ngắt mạch điện tạm thời khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ nhất định, nó vận hành theo cơ chế giãn nở kim loại đặc biệt.

Rơle được tạo thành từ 2 tấm kim loại có độ giãn nở khác nhau ghép lại. Nếu nhiệt độ tăng lên thì một trong hai tấm kim loại sẽ có sự giãn nở khác nhau, lúc này mạch điện sẽ thay đổi và sẽ bị ngắt kết nối.

ro le binh nong lanh

Nguyên nhân bình nóng lạnh nhảy rơle

Có khá nhiều tác nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy rơle, dưới đây là những thủ phạm chính:

Nguồn điện yếu

Vào những giờ cao điểm từ 6h – 7h tối, bình nóng lạnh rất dễ bị nhảy rơle. Bởi khung giờ này, thiết bị điện phải chạy hết công suất dẫn tới tình trạng quá tải làm điện bị chập chờn, suy yếu. Từ đây, bình sẽ không có đủ tải điện để hoạt động dẫn tới hiện tượng nhảy rơle.

nguon dien qua tai

Bình hoạt động liên tục 

Rơle có chức năng ngắt điện nếu nhiệt độ nước ở bình đạt tới mức nhiệt tối đa, đồng thời có thể bật chế độ làm nóng nước khi nhiệt độ bình giảm. Nắm bắt cơ chế này, nhiều gia đình đã cắm bình xuyên suốt 24/24 mà không ngắt nguồn điện.

Vấn đề này vô cùng nguy hiểm, bởi bình chạy trong thời gian dài sẽ gây ra sự cố quá tải, dẫn tới tình trạng bình bị nhảy rơle, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng.

binh hoat dong lien tuc

Rò rỉ điện 

Với những bình nóng lạnh có thời gian sử dụng quá lâu sẽ dẫn tới hiện tượng ăn mòn ở thành bình làm điện bị rò rỉ, rơle nhảy liên tục. Hơn nữa, sự cố rò rỉ điện thường xuất hiện ở các bình có chất lượng kém. Do đó, bạn nên lựa chọn các hãng bình có uy tín, đảm bảo thời gian sử dụng dài lâu.

ro ri dien

Các bước reset rơle bình nóng lạnh

Bước 1: Tắt nguồn điện, dùng trục vít tháo nắp bình nóng lạnh ra ta sẽ thấy được ở giữa trung tâm rơle có một lỗ nhỏ, lỗ này dùng để khởi động lại rơle

Bước 2: Sử dụng bút thử điện hoặc các thiết bị mỏng nhỏ đưa vào lỗ này và ấn nhẹ vào

Bước 3: Sau khi kích rơle hãy đóng mạch điện lại, nếu thấy bóng đèn báo đỏ tức là đã thành công

Xem video hướng dẫn chi tiết:

Lưu ý: Trước khi đóng mạch điện cấp cho bình thì yêu cầu phải kiểm tra nguồn nước trong bình, nước ở bình đầy mới kích hoạt bình lên

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được cách Reset rơ le nhiệt bình nóng lạnh. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, sửa chữa bình nóng lạnh vui lòng liên hệ đến Hotline 0905 590 435. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button