Showing 1–32 of 216 results

Máy bơm chìm không chỉ được đánh giá cao nhờ thiết kế độc đáo, mẫu mã đa dạng mà còn có vô số các tính năng vượt bậc giúp bơm nước nhanh và mạnh, hỗ trợ giải quyết các sự cố ngập lụt, mưa bão… Quý khách có nhu cầu tìm mua bơm thì tham khảo ngay bên dưới nhé

Máy bơm chìm nước thải

Bơm chìm nước thải Veratti VXm 250 (250W)

1.100.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-102s

110.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-103s

260.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-104s

250.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-105s

420.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-301s

75.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-302s

85.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-303s

95.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-304s

145.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-305s

135.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-306s

275.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman AT-4000

880.000 
1.100.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman MP 10000

1.750.000 

Máy bơm chìm hồ cá

Máy bơm chìm hồ cá Atman MP 12000

1.800.000 

Máy bơm chìm không chỉ được đánh giá cao nhờ thiết kế độc đáo, mẫu mã đa dạng mà còn có vô số các tính năng vượt bậc giúp bơm nước nhanh và mạnh, hỗ trợ giải quyết các sự cố ngập lụt, mưa bão...Vậy máy bơm chìm là gì ? Cấu tạo bơm chìm như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Khánh Trung tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Máy bơm chìm là gì ?

Đây là dạng bơm ly tâm có kiểu dáng đặc biệt, được đặt ngập sâu ở trong nước, với khả năng dịch chuyển lượng lưu chất từ điểm này sang điểm khác nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt. Phần động cơ gắn chặt thân bơm, vỏ kín nước quanh động cơ có chứa dầu để bảo vệ động cơ, tránh nước xâm nhập.

Thiết bị hoạt động thông qua quá trình đẩy chất lỏng khi bơm, vô cùng hiệu quả bởi bơm dùng cột chất lỏng chìm trong đó để chạy, không tiêu tốn năng lượng để hút chất lỏng đến bơm. Đặc biệt nhờ cơ chế đặt sâu dưới nước, động cơ sẽ được làm mát bằng chất lỏng, hạn chế tình trạng quá nhiệt.

Các loại máy bơm chìm

Nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng và mang tới hiệu suất cao nhất, hãng sản xuất đã tạo ra 3 dòng máy bơm chìm gồm: Bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan, bơm chìm hồ cá.

Máy bơm chìm nước thải

Loại bơm này có cánh cắt sắc nhọn, vỏ inox chống mài mòn, tránh hư hỏng, thích hợp để đặt ở những môi trường có chứa tạp chất. Nhờ vào độ bền cao, hiệu quả làm việc vượt trội, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các nhu cầu xử lý nước thải ở các hộ gia đình, nhà máy, khu công nghiệp...

bom chim hoa tien

Máy bơm chìm giếng khoan

Bơm được thiết kế theo dạng hình trụ đứng, tròn...với cột áp đẩy cao lớn, có thể hút sâu và đẩy cao 100 - 200m. Thiết bị phù hợp để bơm hút nước, hút bùn ở sâu trong lòng đất và đẩy lên trên mặt đất để chúng ta tưới tiêu hay trữ nước, rất tiện lợi dùng ở khu vực đồi núi cao hay nông thôn.

bom chim hoa tien

Máy bơm chìm hồ cá

Đây là thiết bị có kiểu thiết kế giành riêng cho hồ cá, nó được đặt trực tiếp vào trong hồ để hút nước tạo oxi đồng thời lọc bỏ những tạp chất bẩn

Kiểu dáng bơm chìm hồ cá tương đối nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Hiện nay, dòng bơm này có nhiều mẫu mã, nhiều kích thước với lưu lượng khác nhau.

may bom chim ho ca

Ưu điểm và nhược điểm của máy bơm chìm

Ưu điểm:

  • Thiết kế đặt chìm trong giếng khoan hay dung dịch nên bơm chìm luôn được cấp và chứa đầy nước, do đó không cần mồi nước để bơm chạy, giúp tiết kiệm thời gian và công sức người dùng
  • Với cơ chế đặt ngập trong lưu chất nên máy bơm chìm không bị chất lỏng xâm thực vào động cơ
  • Áp suất nước có thể tự đẩy nước tới buồng máy bơm, đem đến hiệu quả cao, giúp tiêu tốn ít năng lượng
  • Khi chìm trong nước, máy bơm vận hành vô cùng êm ái, không lo cháy nổ nên rất an toàn

Nhược điểm:

  • Nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, máy bơm chìm dễ bị mài mòn
  • Khó tiếp cận để bảo trì, phòng ngừa sự cố hư hỏng vì tầm nhìn thường bị che khuất bởi màng lưu chất bao quanh máy
  • Đối với những dòng bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan thì việc sửa chữa sẻ khó khăn hơn nhiều nếu gặp sự cố hư hỏng

Ứng dụng máy bơm chìm

Với nhiều ưu điểm nổi bật, dòng bơm chìm được ứng dụng rất nhiều trong thực tế, cụ thể như sau:

Bơm cấp nước sạch: Được dùng để cung cấp nước từ nguồn giếng khoan, ao hồ, sông suối đến các khu vực dân cư, các công trình xây dựng...Thông qua việc dùng bơm, chúng ta có thể đẩy mạnh áp lực và lưu lượng của nước, đem tới nguồn nước sạch đáp ứng sử dụng nước hàng ngày

Bơm xử lý nước thải: Sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, vận chuyển vật liệu rắn mà không bị cản trở từ đầu vào máy bơm đến đầu ra, hỗ trợ làm sạch môi trường. Chẳng hạn như dùng ở trạm bơm và trạm nâng bởi bơm có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn các máy bơm khác

Bơm bể phốt: Được dùng để loại bỏ nước ở khu vực trũng hoặc hố nơi nước có thể đọng lại như bơm nước khỏi tầng hầm do mưa lũ, các ao chứa chất thải ở các hoạt động khai thác mỏ

Nạo vét ao hồ: Bơm có thiết kế chuyên biệt để loại bỏ chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao nên thường dùng để nạo vét ao hồ giúp làm sạch và tái tạo môi trường sống cho sinh vật ở ao hồ.

Bơm nước giếng: Các giếng nước và lỗ khoan dùng máy bơm này để bơm nước ra bên ngoài. Ở lĩnh vực dầu khí dùng máy bơm chìm ESP nhiều, nhằm bơm dầu ra ngoài từ giếng sâu

Khai thác mỏ: Các mỏ dùng máy bơm chìm ESP có kiểu dáng khác với máy bơm được dùng trong ngành dầu khí. Họ phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt vì nước mỏ có tính axit cao và mang theo chất rắn lơ lửng. Việc dùng bơm chìm ESP là phương pháp nâng khối lượng lớn chất lỏng từ trong lòng đất, tiết kiệm chi phí.

Tư vấn cách chọn bơm chìm phù hợp

Để chọn mua máy bơm chìm chất lượng, bền bỉ hãy xem xét một số yếu tố quan trọng sau:

Công suất bơm

Công suất là yếu tố quan trọng, nó quyết định tới khả năng hoạt động của bơm. Mỗi mẫu bơm sẽ cung cấp áp suất khác nhau nhằm xử lý chất lỏng có độ nhớt khác nhau hay dịch chuyển nó đến khoảng cách xa hơn. Việc chọn công suất phù hợp không chỉ giúp bơm hoạt động với hiệu suất tối ưu mà còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Một số máy bơm chìm có kiểu dáng đặc biệt, dễ dàng xử lý chất lỏng đặc hoặc nhớt hơn, bắt buộc áp suất cao để di chuyển hiệu quả. Thiết bị có công suất lớn hơn sẽ được ưu tiên khi chất lỏng di chuyển tới phạm vi xa.

cong suat bom

Do đó, nếu bạn cần dùng bơm với mục đích dân dụng như tưới cây hay dùng trong gia đình thì bơm có công suất nhỏ là phù hợp. Trường hợp dùng bơm cho các công trình công nghiệp lớn, công suất bơm cần tăng lên.

Loại chất lỏng

Tìm hiểu loại chất lỏng đang được bơm để chọn được ra chiếc bơm phù hợp nhất. Khi chất lỏng được bơm có lẫn hạt rắn, nên tìm hiểu khả năng xử lý chất rắn của bơm.

Tốt hơn hết bạn nên dùng bơm được trang bị chức năng như cánh quạt xoáy, hệ thống máy nghiền hay thiết kế thông qua máy khuấy, vật liệu cánh quạt cứng dựa vào tính chất lẫn kích thước chất rắn. Các tính năng này sẽ làm giảm sự cố tắc nghẽn, hạn chế bảo trì, tối ưu hóa hiệu suất tổng thể, nâng cao tuổi thọ cho bơm.

Độ sâu đặt chìm

Máy bơm chìm được đặt sâu dưới nước, tuy nhiên nó có hạn chế về độ sâu cụ thể. Vì vậy, bạn cần xác định độ sâu tối đa của máy bơm, độ sâu này tính từ khoảng cách bơm đặt ở dưới bề mặt chất lỏng.

cot ap bom

Ngoài ra, cần kiểm tra thông số kỹ thuật ở bơm mà nhà sản xuất cung cấp để đảm bảo máy bơm đã chọn tương ứng với độ sâu dự định, đồng thời có cơ chế bịt kín nhằm ngăn nước xâm nhập.

Thương hiệu bơm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bơm chìm tên tuổi và uy tín, trong đó nổi bật nhất là các dòng bơm thương hiệu đến từ Ý như Pentax hay Nhật Bản với Tusurumi, hoặc Franklin của Mỹ, nhưng những hãng này cũng không hề rẻ. Nếu bạn cần các mẫu bơm giá mềm thì Veratti, Mastra của Trung Quốc, hoặc Peroni, Showfou của Đài là lựa chọn hoàn hảo, dù giá các hãng này rẻ nhưng chất lượng ổn định, bền bỉ.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết máy bơm chìm là gì ? Ưu nhược điểm của máy bơm chìm và cách chọn mua máy bơm chìm tốt nhất. Gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0905.590.435 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn về sản phẩm bơm chìm nếu bạn còn điều gì thắc mắc.

Contact Me on Zalo
Call Now Button